Quân sự - Công an
Sơ kết 5 năm thực hiện NĐ 77 của chính phủ quy định phối hợp giữa bộ công an và bộ quốc phòng
Hai ngành Công an và Quân sự huyện đã chủ động tham mưu cho cấp trên lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị định 77/NĐ-CP của chính phủ, qua đó góp phần phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội ở địa phương.
 

Sáng 8/10, tại hội trường UBND huyện đã diễn ra hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 77/NĐ-CP ngày 12-7-2010 của chính phủ quy định phối hợp giữa Bộ Công An và Bộ Quốc Phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH và nhiệm vụ quốc phòng. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Đức Vính.

 
PCT UBND huyện, ông Ngô Đức Vính phát biểu tại hội nghị

Trong 5 năm qua, 2 ngành Công an và Quân sự huyện đã chủ động tham mưu cho cấp trên lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả NĐ 77 của chính phủ, qua đó góp phần phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội ở địa phương. Các thông tin đã được trao đổi kịp thời giữa hai lực lượng, trong đó cấp huyện là 70 lần, cấp xã, thị trấn là 240 lần. Phối hợp với các cơ quan chức năng duy trì hoạt động liên kết về ANTT trên các tuyến giao thông; xây dựng, nhân rộng 87 mô hình làng, khu dân cư; 101 cơ quan, doanh nghiệp, trường học; 27 dòng họ, 3 họ giáo an toàn về ANTT. Các mô hình này thực sự phát huy tính tích cực trong công tác giữ gìn ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở. Lực lượng Công an - Quân sự đã phối hợp triển khai các biện pháp nhằm ngăn ngừa các hoạt động thành lập, công khai hoá tổ chức chính trị đối lập trên địa bàn; đấu tranh vô hiệu hoá hoạt động của các tổ chức phản động lưu vong người Việt nhằm chống phá cách mạng nước ta. Qua đó đã phát hiện bắt giữ 72 vụ, 91 đối tượng, triệt phá 17 ổ nhóm phạm tội. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kế hoạch liên ngành giữa Công an huyện và Ban CHQS huyện về kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Trong 5 năm đã vận động nhân dân giao nộp 16 khẩu súng, 2kg thuốc nổ TNT; phát hiện và xử lý 41 vụ gồm 46 đối tượng vi phạm về pháo, thu 82,66 kg pháo các loại... Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị đã có 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện NĐ 77 được UBND huyện khen thưởng.

 
Ông Ngô Đức Vính, PCT UBND huyện tặng giấy khen cho những tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Về dự và phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Đức Vính đã đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa 2 lực lượng Công an và Quân sự, đặc biệt là trong việc thực hiện NĐ 77 của Chính phủ, góp phần giữ vững an ninh quốc gia, TTATXH và việc bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, tạo điều kiện để đất nước chung và huyện nhà nói riêng có điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành Quân sự và Công an cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm đó là: tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu của các thế lực thù địch; Tăng cường trao đổi, phối hợp, kiểm tra, xác minh thông tin, nâng cao hiệu quả phối hợp giữa 2 lực lượng; Phối hợp chặt chẽ trong đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép ma tuý, buôn lậu.../.

 

Đức Anh

 
 
Quay lại   
 
Truyền thông
 
Hát về Cẩm Giàng
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay18 
 Hôm qua11
 Tuần này103 
 Tất cả49513 
IP: 35.172.224.102